Ẩm thực vẫn luôn là một nét đặc trưng trong nền văn hóa Việt Nam, được các đầu bếp trên toàn thế giới ca ngợi và đánh giá cao. Dù chỉ là những gánh hàng rong với những món ăn truyền thống hết sức giản dị đã đủ để thực khách nước ngoài trầm trồ. TânVân là một nhà hàng chay nằm tại London, England, với mong muốn mang nền ẩm thực truyền thống và câu chuyện thương hiệu đậm nét văn hóa dân tộc ra ngoài thế giới, từ đó mayday creative đã phát triển và thiết kế thương hiệu TânVân mang màu sắc Việt Nam cổ điển.
Thương hiệu muốn truyền tải hình ảnh về Việt Nam năm 1975, màu sắc đặc trưng từ các bản hiệu xưa, các gánh hàng rong, bữa cơm của người Việt, đặc biệt là của người dân miền Bắc. Từ đó, mayday creative đã chắt lọc được những hình ảnh, câu chuyện, văn hóa đặc trưng của người Việt. Lấy cảm hứng từ nhiều câu chuyện khác nhau từ kiến trúc, ẩm thực đường phố, truyền thống, phong tục để đưa vào thiết kế.
Họa tiết được lấy từ những ô gạch bông xuất hiện trong hầu hết các gia đình Việt, một nét đặc trưng trong các công trình kiến trúc vào cuối thế kỉ 19. Biểu tượng nhà hàng là hình ảnh những chiếc bát xếp chồng thường thấy ở các cửa hàng ăn uống và mâm cơm gia đình.
TanVan Logo Process
Bức minh họa được hoàn thành dựa trên câu chuyện mà TânVân muốn truyền tải về một con phố tại thành phố Hải Phòng năm 1973. Tập trung những nét đặc sắc, hình ảnh đặc trưng thường thấy trên đường phố Việt Nam xưa.
Designed by mayday creative

You may also like

Back to Top